500 đầu bếp tranh tài tại TPHCM

Published Date
19/12/2024

500 người làm bánh chuyên nghiệp trong và ngoài nước (Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia…) đang tranh tài tại cuộc thi đầu bếp tài năng quốc tế tại Việt Nam - The Viet Nam Bakery cup 2024, diễn ra ở TPHCM.

Ban giám khảo chấm điểm một tác phẩm dự thi trưa 11-12
                                                                                            Ban giám khảo chấm điểm một tác phẩm dự thi trưa 11-12

Ngày 11-12, tại trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (quận 7, TPHCM), Liên chi hội Bánh Việt Nam thuộc Hiệp Hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng quốc tế tại Việt Nam - The Viet Nam Bakery cup 2024 (VNBC).

Cuộc thi thu hút 500 người làm bánh chuyên nghiệp trong và ngoài nước (Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia…). Mỗi thí sinh tham gia cần đảm bảo tính chuyên nghiệp của cuộc thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự…

Ban giám khảo chấm thi.jpg
                                                                                                              Ban giám khảo chấm thi các tác phẩm tham dự

Dịp này, ban tổ chức cuộc thi đã xây dựng không gian trưng bày triển lãm các thiết bị, sản phẩm, vật tư nguyên phụ liệu, dịch vụ cho ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống với sự góp mặt của nhiều nhà triển lãm quốc tế.


Một tác phẩm bánh thể hiện sự sung túc.jpg
                                                                                                Một tác phẩm bánh dự thi thể hiện sự sung túc

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết, đây là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện góp phần quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, kinh tế của ngành bánh, đồng thời thúc đẩy và phát triển ngành bánh Việt Nam nói riêng cũng như ẩm thực Việt Nam nói chung.

Đầu bếp trang trí bánh.jpg
                                                                                                                      Đầu bếp trổ tài trang trí bánh

Bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cho hay, cuộc thi diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13-12-2024 với 21 phần thi nấu ăn, bánh ngọt và nghệ thuật trình bày được thiết kế dành cho các đầu bếp và thợ làm bánh ở mọi cấp độ theo tiêu chuẩn quốc tế. Thí sinh đạt giải cao nhất sẽ được chọn đi thi đấu trường quốc tế.

Đại diện thương mại Hiệp hội nho khô Bang California tại Việt Nam thông tin, hiệp hội đã mang đến nguyên liệu chất lượng cao, đóng góp vào hương vị cho các loại bánh nướng, nâng tầm bánh ngọt của Việt Nam. Theo vị đại diện này, sau cuộc thi sản phẩm nho khô tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn, các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ biết đến sản phẩm và sử dụng tại cửa hàng của mình.

Khách mua hàng tại Intermix.jpg
                                                    Người dân, du khách thưởng thức các loại bánh làm từ thương hiệu Mikko Hương Xưa

Theo bà Huỳnh Kim Chi, Tổng Giám đốc Công ty Bột liên doanh quốc tế Intermix - thương hiệu Mikko Hương Xưa, đơn vị sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng một số sản phẩm như bột bánh xèo, bột bánh bông lan, bột bánh bao, bột bánh cuốn, bột nếp, bột Tempura… “Các đầu bếp quốc tế hội tụ tại cuộc thi là cơ hội để lan tỏa thương hiệu bánh Việt, giúp ẩm thực nước ta tỏa sáng”, bà Huỳnh Kim Chi nói.

                                                                                                                                                                                                               THI HỒNG - Theo https://www.sggp.org.vn/500-dau-bep-tranh-tai-tai-tphcm-post772542.html