Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP HCM

Published Date
26/07/2024

Sáng nay (25-7), tại TP HCM, Lễ viếng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng được cử hành tại Hội trường Thống Nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1).

Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn đại biểu nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đoàn đại biểu tỉnh Long An viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn TP HCM viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn đại biểu TP HCM do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm trưởng đoàn vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên viết sổ tang

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên viết trong sổ tang: "Chúng tôi luôn nhớ mãi hình ảnh một con người vô cùng giản dị, khiêm nhường, nghị lực phi thường; một nhân cách lớn; một cán bộ, đảng viên mẫu mực, kiên trung, bất khuất; một nhà lãnh đạo đức độ, tài năng, quả cảm; một tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ kính yêu: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, suốt đời vì nước, vì dân, tận tuỵ, tận tâm, tận lực, tận hiến".

Bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước bày tỏ khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, bà vô cùng xúc động và tiếc thương. Sự ra đi của Tổng Bí thư là mất mát to lớn cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, trong đó có Đảng bộ, chính quyền và người dân tỉnh Bình Phước.

"Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng đến làm việc tại tỉnh Bình Phước và để lại dấu ấn rất sâu sắc. Đối với cá nhân tôi, Tổng Bí thư là tấm gương mẫu mực của sự liêm khiết, trong sáng của đạo đức cách mạng và là nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ. Tôi vô cùng ấn tượng với câu nói "Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất" khi sinh thời của Tổng Bí thư.

Tôi mong rằng, những lời dạy của Tổng Bí thư sẽ được các cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục học tập và noi theo" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước gửi gắm.

Các Tổng lãnh sự tại TP HCM đến viếng và viết sổ tang bày tỏ niềm thương tiếc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Từ sáng sớm đã có nhiều đoàn đại biểu, người dân đã có mặt để chờ vào viếng Tổng Bí thư

NHÓM PHÓNG VIÊN - https://nld.com.vn/le-vieng-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-tai-tp-hcm-196240725000553802.htm