RSS 
Hỏi đáp chính sách pháp luật
Tư vấn pháp luật

 Câu hỏi của đọc giả V.M (hongvy_0304@yahoo.com): Tôi là người mang Quốc tịch Việt Nam nhưng sống ở nước ngoài. Hộ chiếu của tôi hết hạn vào tháng 7 năm 2020. Tháng 02 năm 2020 tôi sẽ về Việt Nam. Vậy hộ chiếu có được nhập cảnh không ?

          Trả lời:

          Hộ chiếu của bạn hết hạn vào tháng 7 năm 2020, như vậy tháng 02 năm 2020, hộ chiếu còn trong thời hạn và có giá trị sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam.

          Tuy nhiên, hộ chiếu của bạn chỉ còn thời hạn 05 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam, để thuận tiện cho việc xuất, nhập cảnh của bạn sau này ở nước ngoài, , bạn nên thực hiện thủ tục cấp đổi hộ chiếu sau khi nhập cảnh vào Việt Nam vì quy định tại một số quốc gia được quyền từ chối cho công dân nước ngoài nhập cảnh với hộ chiếu còn thời hạn sử dụng dưới 06 tháng.

          Căn cứ Nghị định 94/2015/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/8/2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; thông tư 29/2016/TT-BCA của Bộ Công an hướng dẫn việc cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông ở trong nước cho công dân Việt Nam thì hộ chiếu phổ thông cấp cho người trên 14 tuổi có thời hạn là 10 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn, được thực hiện tại Phòng Quản lý Xuất, nhập cảnh công an Tỉnh, Thành phố nơi bạn có hộ khẩu thường trú.

          Hồ sơ, thủ tục và tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu bạn có thể tham khảo/thực hiện trực tuyến tại cổng thông tin điện tử về Xuất nhập cảnh của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại địa chỉ: https://xuatnhapcanh.gov.vn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác