RSS 
Năm hương vị khác nhau hội tụ trong gỏi ngũ sắc Nam Bộ

 Với gỏi ngũ sắc thấm đậm chất Nam Bộ, cách thức thưởng thức lại là một trải nghiệm mới. Món gỏi ngũ sắc này có năm loại gỏi hội tụ gồm: gỏi gà lá cóc, gỏi mực dưa leo, gỏi xoài hải sản, gỏi bò bóp thấu, gỏi bồn bồn tôm thịt. 

Mỗi loại gỏi có công thức chế biến khác nhau và khi hoàn thiện được bầy chung trên một bẹ hoa chuối rộng. Năm loại gỏi cùng nhau khoe sắc với hương vị riêng thật là ấn tượng.

Gỏi gà lá cóc được chế biến gồm thịt gà luộc xé sợi, các nguyên liệu rau tươi, hoa chuối thái nhỏ trộn đều với lạc. 

Gỏi mực gồm mực và dưa leo chế biến đơn giản hơn. Mực luộc, dưa leo thái chỉ và cùng trộn lên.

Gỏi xoài hải sản thì ấn tượng ở loại hải sản được chọn là ngao, ngao luộc lấy từng con nhỏ ra và trộn đều với xoài tươi. 

Gỏi bò bóp thấu thì gồm thịt bò luộc và các nguyên liệu rau tươi trộn đều với vừng, lạc. 

Gỏi bồn bồn tôm thịt gồm bồn bồn, tôm, thịt đều được luộc lên thái chỉ sau đó trộn với lạc, nước mắm chua cay.


Các nguyên liệu của năm loại gỏi gồm: gà, mực, hải sản, bò, tôm, thịt lợn, rau thơm…Các loại rau củ quả đã được sơ chế thái nhỏ để trộn: hoa chuối, dưa chuột, cà rốt, xoài xanh…Mỗi món gỏi được trộn riêng theo tỉ lệ nước chấm phù hợp.Thành phẩm món gỏi ngũ sắc.


Năm loại gỏi trên được pha trộn theo tỷ lệ khác nhau để đảm bảo độ tươi và ngọt quyện hòa nên món ăn. Ngoài ra, vẫn dùng chung một bát nước chấm được pha gồm có đường, ớt, dấm, chanh, nước mắm.

Gỏi ngũ sắc không chỉ ngon miệng mà còn mang lại cảm giác bắt mắt bởi cách bày biện thẩm mỹ trong những bẹ hoa chuối. Mỗi loại gỏi được đặt trong một chiếc bẹ hoa chuối như những chiếc thuyền nhỏ xinh xếp lại thành một bông hoa năm cánh, vừa gần gũi, thân thiện, vừa thể hiện sự sang trọng trên bữa tiệc. Ai khoái khẩu món gỏi nào thì thưởng thức món đó.

Điều làm nên thành công của món ăn chính là gỏi luôn ngọt ở nguyên liệu thịt, hải sản, tươi mát ở rau trộn và ngọt chua cay ở nước chấm./.

Theo (BÁO ẢNH VIỆT NAM/VIETNAM+)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác