RSS 
Chủ tịch Lê Hoàng Quân tiếp các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài


Chiều 03-06, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015 – 2018 mới được bổ nhiệm do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường làm trưởng đoàn.


Chủ tịch Lê Hoàng Quân phát biểu tại buổi tiếp.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đề cao vai trò hợp tác, hỗ trợ tích cực của Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài, đã góp phần khắc phục những khó khăn và tiếp tục duy trì đà phát triển, tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ tịch cũng cho biết, TP luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong các hoạt động đối ngoại, xúc tiến thương mại, đầu tư.

Chủ tịch mong muốn các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên giới thiệu, cập nhật, cung cấp cho TP những thông tin cập nhật về tình hình thị trường, đặc biệt là các thị trường tiềm năng, các loại hàng hóa xuất nhập khẩu được hưởng các loại thuế suất ưu đãi, thông tin về các đối tác và đối thủ cạnh tranh; thông tin pháp lý đối với các nhà đầu tư cũng như các chính sách, quy định pháp luật về doanh nghiệp của nước sở tại; các chương trình hỗ trợ của chính phủ nước sở tại dành cho doanh nghiệp Việt Nam; các lĩnh vực kêu gọi đầu tư của các nước mà doanh nghiệp Việt Nam có khả năng đầu tư.


Toàn cảnh buổi tiếp.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân tin tưởng, trong vai trò là cầu nối, các Tân đại sứ, Tân Tổng Lãnh sự sẽ tăng cường đẩy mạnh hợp tác, phát triển giữa Việt Nam nói chung, TP nói riêng với các quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới.

 

Theo Thanh Mai (CityWeb)


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020: