RSS 
TP. Hồ Chí Minh: Cán bộ, công chức, viên chức không được đi nước ngoài công tác

 Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đã chỉ đạo như vậy tại buổi làm việc cùng các sở, ngành về kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 vào chiều 10-3.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Phan Anh 

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu, để tập trung chống dịch Covid-19, từ nay đến lúc chưa có chủ trương mới, tất cả cán bộ, công chức, viên chức của TP không được đi nước ngoài, kể cả những trường hợp đã được duyệt trước đó.

“Trừ những trường hợp đặc biệt, phải có ý kiến của Chủ tịch UBND TP, tốt nhất trong thời gian này, cán bộ, công chức không nên đi nước ngoài để vừa bảo đảm an toàn, vừa tập trung chống dịch và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội" - ông Trần Vĩnh Tuyến  nhấn mạnh.

Tại buổi họp, Ông Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, các chuyên môn nhận định tháng 3 sẽ là tháng đỉnh điểm dịch bệnh Covid-19. UBND TP đã chỉ đạo kiểm soát chặt từ cộng đồng cho đến các cấp chính quyền, thực hiện tốt công tác cách ly, chăm lo cho người cách ly, tuyên truyền sâu rộng để người dân hiểu hơn về dịch bệnh, không bị hoang mang trước thông tin trái chiều trên mạng.

Trước tình dịch bệnh Covid-19 đang rất diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm mỗi ngày một tăng cao. Tại cuộc họp, đa số các đại biểu đều đeo khẩu trang, chỉ khi phát biểu mới tháo ra.

 

Trong buổi làm việc với các đơn vị vận tải về tình hình phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra tổ chức vào đầu tháng 3, Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cũng  yêu cầu, tất cả cán bộ công chức của TP đã từng đi công tác hoặc nghỉ phép đi nước ngoài thời gian gần đây thì không nên vào cơ quan làm việc ngay,  mà phải liên lạc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP để được tư vấn, hướng dẫn kiểm tra trước, hoặc cách ly trong trường hợp cần thiết./.

Theo ĐCSVN

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020: