RSS 
Chàng trai Việt đi xe máy vòng quanh thế giới: Học được muôn ngàn bài học ý nghĩa

 

Chàng trai du lịch nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa vừa trở về nước sau 1.111 ngày hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng: chu du khắp thế giới trên chiếc xe máy biển số Việt Nam.


Trong ngày đầu tiên về nước 17-6, Trần Đặng Đăng Khoa (sinh năm 1987) đã dành cho Tuổi Trẻ cuộc trò chuyện ở ngay khu cách ly tại Hưng Yên. Những câu chuyện lý thú lần đầu tiên được Khoa tiết lộ.

Đã đi đến hết những nơi cần đến

* Chào Khoa! Vừa trở về đất nước sau 1.111 ngày chu du khắp thế giới và gần 3 tháng nằm yên một chỗ ở Mozambique không biết lúc nào có thể đi tiếp hay về nhà vì COVID-19, Khoa cảm thấy thế nào?

- Như các bạn theo dõi trang Facebook của tôi đã biết, ngày 1-6-2017 tôi khởi hành từ cửa khẩu Mộc Bài nên tôi từng đặt ra kế hoạch là muốn trở về Việt Nam bằng đường bộ, về đúng cửa khẩu Mộc Bài như lúc xuất phát. Lộ trình dự định là sẽ từ châu Phi về Ấn Độ - Myanmar - Thái Lan - Campuchia - cửa khẩu Mộc Bài.

Nhưng xui rủi COVID-19 đến, các biên giới châu Phi đóng cửa nên đành gửi xe máy theo đường biển từ Mozambique về Việt Nam, còn người thì nằm lại đó, đợi chuyến bay về nước. Giờ này tuần trước tôi còn nằm ở Mozambique nghĩ không biết chừng nào mới có thể về nhà, có lẽ là vài tháng nữa, chỉ hi vọng về kịp trước Tết Nguyên đán. Tôi đã xa nhà ba cái tết rồi.

Không ngờ 2 ngày sau thì Đại sứ quán Việt Nam ở Mozambique thông báo tới công dân Việt Nam đang mắc kẹt ở đây rằng sẽ có chuyến bay hồi hương. Trưa 15-6, tôi cùng mọi người lên máy bay từ Nam Phi về Việt Nam vào sáng 16-6.

Về lại quê nhà sau 1.111 ngày xa cách nhưng lại không thể ào vào vòng tay bạn bè, người thân mà phải đi ngay về khu cách ly và chào mọi người qua... Facebook. Tuy có tiếc vì chưa gặp được ba mẹ sớm hơn nhưng tôi không phàn nàn, bởi dịch bệnh khiến cả nước mình đồng sức đồng lòng để có được kết quả tốt đẹp mà đi tới đâu cũng được bạn bè thế giới khen Việt Nam chống dịch tốt. Khoa đã xa người thân, bạn bè 1.111 ngày thì thêm 14 ngày cũng không khác nhau là mấy...-> đọc tiếp

Theo Tuổi Trẻ

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác