RSS 
Cơ hội trợ giảng tiếng Việt tại Hoa Kỳ năm học 2022-2023 dành cho ứng viên Việt Nam

Baoquocte.vn. Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội thông báo tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho Chương trình Fulbright Trợ giảng tiếng Việt tại Hoa Kỳ năm học 2022-2023.

Fulbright Trợ giảng tiếng Việt tại Hoa Kỳ (FLTA) là chương trình tài trợ toàn phần, không cấp bằng, kéo dài 9 tháng, dành cho giáo viên tiếng Anh trẻ và những người hoạt động công tác chuyên môn có liên quan đến nghiên cứu về Hoa Kỳ.

Ứng viên Việt Nam sẽ củng cố cách thức dạy ngôn ngữ tiếng Việt cho sinh viên Hoa Kỳ. (Nguồn: VTV)

Chương trình tạo cơ hội cho người tham gia nâng cao kỹ năng giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về văn hóa xã hội Hoa Kỳ. Song song với việc tham gia trợ giảng, ứng viên sẽ củng cố cách thức dạy ngôn ngữ tiếng Việt cho sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ.

Người tham gia có cơ hội trau dồi kỹ năng giảng dạy, nâng cao trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về xã hội và văn hóa của Hoa Kỳ trong khi làm trợ giảng về ngôn ngữ mẹ đẻ cho sinh viên Hoa Kỳ và tăng cường giảng dạy ngoại ngữ tại các trường đại học Hoa Kỳ. Họ cũng tương tác với nơi tiếp nhận mình dưới hình thức các nhóm trò chuyện, hoạt động ngoại khóa và các dự án tiếp cận cộng đồng.

Được biết, người tham gia Fulbright FLTA sẽ làm trợ giảng cho các lớp học ngôn ngữ lên đến 20 giờ một tuần và bắt buộc phải đăng ký ít nhất hai môn học mỗi học kỳ, trong đó có một môn liên quan tới nghiên cứu về Hoa Kỳ.

Môn học còn lại có thể là dự thính hoặc lấy tín chỉ. Fulbright FLTA cũng được mong đợi sẽ điều phối và tổ chức các sự kiện văn hóa trực tiếp hoặc trực tuyến, các câu lạc bộ ngôn ngữ và góc ngôn ngữ.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam tuyển chọn và đề cử tối đa năm 5 ứng viên chính thức và 2 ứng viên dự bị từ Việt Nam. Ứng viên nộp hồ sơ hoàn toàn trực tuyến tại https://apply.iie.org/FLTA2022. Hạn nộp hồ sơ vào ngày 10/8/2021.

LÊ AN/(theo Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522