RSS 
Doanh nghiệp Đài Loan tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam
Tối 17/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn doanh nghiệp và báo chí Đài Loan (Trung Quốc) đã có những hoạt động đầu tiên trong chuyến công tác 3 ngày (từ 17 đến 19/6) tại một số tỉnh phía Nam, nhằm tìm hiểu tình hình thực tế về môi trường đầu tư, du lịch tại các địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
Đây là hoạt động do Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp với Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
 
Các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan thảo luận về khả năng hợp tác kinh doanh tại Chương trình giao lưu thương mại doanh nghiệp Việt Nam-Đài Loan năm 2013
Đoàn gồm 15 nhà báo và 20 doanh nghiệp du lịch Đài Loan đến làm việc và thăm quan thực tế tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thừa thiên Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Trong chương trình làm việc, đoàn sẽ gặp gỡ các lãnh đạo các địa phương, Hiệp hội các nhà đầu tư Đài Loan, các doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động tại Việt Nam; đồng thời tham quan thực tế tại một số khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và các điểm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình tham quan của đoàn doanh nghiệp và báo chí Đài Loan đến Việt Nam lần này nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh an toàn-thân thiện; đồng thời, kết hợp giới thiệu và mời doanh nghiệp tiềm năng Đài Loan tham dự Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2014 (ITE HCMC 2014).
 
Chuyến đi thực tế sẽ là cơ hội giúp đông đảo các nhà đầu tư Đài Loan hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời góp phần tích cực tăng cường niềm tin vào môi trường đầu tư của Việt Nam.
 
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế chính sách, không ngừng cải tiến thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ của bộ máy chính quyền, đảm bảo an toàn cao nhất để thu hút ngày càng nhiều các doanh nghiệp Đài Loan nói riêng và các nước tham gia đầu tư, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp của thành phố cũng như của Việt Nam.
 
Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Loan luôn nằm trong 10 thị trường hàng đầu khách quốc tế đến thành phố bằng đường hàng không. Năm 2013 đã có 231.350 khách Đài Loan đến Thành phố Hồ Chí Minh, tăng 9% so với năm 2012. Trong 5 tháng đầu năm 2014, cũng đã có 103.209 lượt khách Đài Loan đến thành phố, tăng 10% so cùng kỳ năm 2013./.


Theo VOV

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác