RSS 
Tổ chức diễn đàn kinh doanh mời gọi đầu tư từ Canada


Ngày 24/10, Diễn đàn "Kinh doanh với Việt Nam: Môi trường kinh doanh đầu tư tại Việt Nam và cơ hội cho các doanh nghiệp Canada" đã được tổ chức tại thành phố Halifax.


Đại sứ Tô Anh Dũng và thị trưởng Halifax. (Nguồn: Dương Hoa/Vietnam+)


Diễn đàn do Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, phối hợp với tổ chức Kisserup International Trade Roots, chính quyền tỉnh Nova Scotia và Văn phòng Đại diện khu vực - Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Quốc tế Canada, tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao kinh tế năm 2014. Tham dự hội thảo có Thủ hiến tỉnh bang Nova Scotia Stephen McNeil, Thị trưởng thành phố Halifax Mike Savage và trên 100 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các bộ, ban, ngành địa phương.

Trong bài phát biểu khai mạc diễn đàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Canada Tô Anh Dũng đã nêu bật những thành tựu của Việt Nam trong những năm gần đây trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, cũng như những tiến triển tốt đẹp trong quan hệ song phương giữa hai nước.

Đại sứ cũng khẳng định quyết tâm của chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và kêu gọi các doanh nghiệp Canada nói chung và tỉnh Nova Scotia nói riêng tới kinh doanh, đầu tư tại Việt nam.

Sau đó, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Canada Hoàng Anh Dũng đã có bài thuyết trình về môi trường kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam, các cơ hội cho các doanh nghiệp Canada và đối thoại trực tiếp với một số doanh nghiệp địa phương quan tâm làm ăn với Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông McNeil, Savage và các diễn giả khác đều đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong những năm gần đây và tỏ ý hài lòng về sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

Là cửa ngõ Đại Tây Dương của Canada, với lợi thế có cảng biển nước sâu quốc tế, giàu tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, dầu khí, gỗ, các sản phẩm nông nghiệp, hải sản tươi sống…, tỉnh Nova Scotia mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại, đầu tư với Việt Nam và thu hút thêm nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam sang học tập tại các trường đại học và trung học phổ thông của tỉnh này.

Chiều cùng ngày, Đại sứ Tô Anh Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Thị trưởng Savage tại tòa thị chính, làm việc với Cảng vụ Halifax và tham quan cơ sở vật chất của cảng này.

Ông Savage cho biết ông có kế hoạch dẫn dầu một đoàn doanh nghiệp của thành phố Halifax sang thăm và tìm hiểu các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới./.

(Nguồn:http://www.vietnamplus.vn)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác