RSS 
Việt Nam tham gia Triển lãm lương thực thế giới Moskva 2015


Triển lãm Lương thực thế giới Moskva 2015, nơi giới thiệu các sản phẩm ăn uống có uy tín, đã khai mạc ngày 14/9 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm quốc tế Moskva.

 Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thăm gian hàng. (Ảnh: Quế Anh/Vietnam+)

Theo phóng viên tại Moskva, triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong ngành lương thực, thực phẩm và đồ uống đến từ 36 quốc gia trên thế giới và nước chủ nhà Nga.

​Việt Nam có 14 doanh nghiệp tham gia với các sản phẩm thuộc các ngành hàng nông phẩm, rau củ quả đóng hộp, thủy sản đông lạnh, sữa tươi và đồ uống.

Các gian hàng Việt Nam thu hút được rất đông khách tham quan triển lãm dừng chân, tìm hiểu và ký kết hợp đồng làm đại lý phân phối.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, khẳng định chủ trương của trung tâm là nghiên cứu, đánh giá kỹ về cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như tìm hiểu mọi chính sách tác động đến khả năng xuất khẩu của các doanh nghiệp.

Bà cũng nhận định việc Việt Nam ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á-Âu hứa hẹn đem lại rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế nước chủ nhà Nga có những khó khăn nhất định. Đây là các cơ hội vàng mà các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt.

Phó Thống đốc tỉnh Moskva, phụ trách vấn đề đầu tư và công nghệ tỉnh, ông Denis Petrovich Busayev, đã đánh giá cao dự án đầu tư của Công ty TH True Milk.

Trước đó, tháng 7/2015, Tập đoàn TH đã giới thiệu kế hoạch đầu tư khoảng hơn 1 tỷ USD tại Nga, với 1 dự án chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến các sản phẩm sữa tươi, sạch. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai đến năm 2025 với 3 giai đoạn.

Sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 1992 này sẽ kéo dài trong 4 ngày từ 14-17/9./.

(Theo TTXVN)


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác