RSS 
người việt bốn phương
Tết phương xa thời Covid-19

 Những người Việt đang sống và làm việc nơi xứ người (Canada, Đức, Nhật Bản) dù gặp nhiều khó khăn về khí hậu, Covid-19… vẫn trải qua một cái Tết Nguyên đán truyền thống ấm áp và nhiều hy vọng cho một năm mới tốt đẹp hơn.

 

 

CANADA

“Đón Tết trong bão tuyết!” - đó là lời kể của chị Trần Vân Anh, một cựu người mẫu và từng đóng phim Bỗng dưng muốn khóc (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng) hiện định cư tại Montreal (Canada).

Kể chuyện với Đồng Nai Cuối tuần ngày mùng 7 Tết Tân Sửu (18-2), chị Vân Anh cho hay thời tiết Canada những ngày Tết cực kỳ khắc nghiệt, bão tuyết khiến nhiệt độ xuống thấp -25oC.

“Trốn tuyết” ăn Tết

“Dĩ nhiên trú ẩn trong nhà “ăn Tết” là thượng sách. Nhất là tỉnh Quebec vẫn đang áp dụng cách ly xã hội, thậm chí giới nghiêm sau 20 giờ để chống lại sự lan tràn của Covid-19. Âu cũng nhờ vậy mà chồng con và tôi đều được quây quần ở nhà đón tết, chứ như mọi năm thì 30, mùng 1 vẫn đi làm công sở bình thường thôi chứ đâu có được nghỉ để “ăn Tết ta” như mọi người ở quê nhà” - Vân Anh cho biết.

“Tết Tân Sửu năm nay gia đình tôi được tặng 2 chậu bông kiểng, được tặng bánh mứt làm từ Việt Nam gửi sang, cùng xôi chè, giò thủ, dưa món, bánh chưng “ngon xuất sắc” từ một đầu bếp trứ danh. Phần tôi chỉ tự nấu thêm nồi thịt kho trứng. Tôi và con mình cũng có dịp mặc áo dài trong ngày mùng 1 và chụp hình kỷ niệm bên hoa cúc vàng để gìn giữ không khí Tết dân tộc. Tết phương xa mà được như vầy là chúng tôi quá hạnh phúc và cảm giác hơn cả đầy đủ” - người mẫu sống tại TP.Montreal từ 10 năm qua kể.

Mong được chích vaccine

Vân Anh cũng cho biết tình hình Covid-19 ở Canada qua năm thứ hai rồi vẫn chưa khống chế được hoàn toàn dịch bệnh. Chính phủ Canada quyết định yêu cầu công dân không xuất cảnh dạng du lịch ra nước ngoài, còn nhập cảnh vào Canada phải cách ly ở khách sạn. Ai nhiễm Covid-19 sẽ cách ly tập trung. “Các biện pháp phòng, chống quá trễ, nhưng đến lúc này đúng là có còn hơn không. Chúng tôi ở nhà nhiều quá riết cũng mệt mỏi tinh thần. Nhưng thôi cứ cẩn thận, bình tĩnh. Con tôi ở nhà nhưng học hành và cả tập võ taekwondo đều đặn cũng qua phần mềm kết nối trực tuyến Zoom”…->đọc tiếp

Theo Báo Đồng Nai

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác