RSS 
người việt bốn phương
13 người Việt mắc COVID-19 trong đợt bùng phát ở Campuchia

  Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25-2 cho biết có 13 người Việt Nam tại Campuchia thuộc nhóm 195 ca mắc bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19) gần đây.

 

 

Trả lời câu hỏi phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 25-2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh (Campuchia), tính đến sáng 25-2, Bộ Y tế Campuchia đã công bố tổng số 195 ca nhiễm, trong đó có 13 người Việt Nam.

"Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ với chính quyền sở tại, các cơ quan chức năng của địa phương để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam", bà Hằng nói.

Ngay sau khi được xác nhận dương tính với virus, các bệnh nhân trên đã được cách ly, nhập viện và điều trị kịp thời tại các bệnh viện và cơ sở y tế của Bộ Y tế Campuchia tại thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đến nay đang ổn định.

"Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia trước diễn biến dịch bệnh gần đây đã chủ động liên hệ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, hội Khơ-me (Khmer) Việt Nam tại Campuchia để kịp thời cập nhật các diễn biến và thông tin mới liên quan đến dịch bệnh, đồng thời đẩy mạnh vận động, tuyên truyền và yêu cầu các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Campuchia thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh của nước sở tại", bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng sẵn sàng tiếp nhận thông tin về các trường hợp cần sự trợ giúp hay thông tin về người Việt Nam mắc bệnh hoặc gặp nạn.

Theo Tuổi Trẻ

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác