RSS 
người việt bốn phương
Nữ Việt kiều Mỹ 'chiến thắng' ung thư bởi đó là phép thử tình yêu

 Căn bệnh ung thư đã “gọi tên” chị Cát Uyên (40 tuổi), Việt kiều Mỹ đang sống cùng gia đình tại California (Mỹ). Không bi quan, chị cho rằng vẫn còn may mắn và căn bệnh quái ác thật ra cũng là chỉ phép thử cho tình yêu.

Cạo mái tóc là thay đổi lớn nhất 
vì bạo bệnh của chị Uyên
Cạo mái tóc là thay đổi lớn nhất vì bạo bệnh của chị Uyên
 
“Tôi đã thắng”
Chị Cát Uyên sinh ra ở TP.HCM, nhập cư Mỹ năm 1997, hiện đang sống cùng gia đình tại bang California, Mỹ. Trước đó, chị Uyên làm việc cho một ngân hàng tại Mỹ. Sau sinh nhật 40 tuổi, chị cảm thấy cơ thể không được khỏe, rồi phát hiện khối u nổi lên dần bên ngực trái. Vì dịch bệnh phức tạp nên khá khó khăn trong việc khám chữa bệnh. Chị đã siêu âm, chọc hút tế bào ở ngực, nách và biết kết quả. Chị kể: “Khi điện thông báo kết quả, bác sĩ đã mở đầu rằng, bạn đang làm gì đó, bạn đang ngồi hay đứng? Mình phần nào đã hiểu vì bà ngoại mình cũng từng mất vì ung thư vú, bà cũng từng cắt ngực ở Từ Dũ”.
“Sau khi biết tin, mình nói chuyện với gia đình, bác sĩ cho biết mình bị ung thư vú giai đoạn 2, hướng điều trị là 4 - 6 lần xạ trị sau đó phẫu thuật. Lần đầu tiên xạ trị của mình là ngày 20.11.2020, sau xạ trị 3 ngày mình ói mửa, cảm lạnh... rồi trở lại bình thường. Những ngày đó mình chỉ ở nhà, lại thêm dịch Covid-19 nên mình càng cẩn thận hơn”, chị nói tiếp...->đọc tiếp
Theo Thanh Niên
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác