RSS 
người việt bốn phương
Việt kiều Nhật chế tạo máy thở tiện dụng

 Trong đại dịch Covid-19, một người Việt tại Nhật chế tạo máy thở giá rẻ, dễ sử dụng đang được nhiều nước đặt hàng.

Theo tờ Asahi Shimbun, Công ty Metran ở TP.Kawaguchi (tỉnh Saitama, Nhật Bản) đang nhận được đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới, sau khi phát triển mẫu máy thở mà nhiều người có thể vận hành, với giá chỉ bằng 1/10 so với máy thở thông thường. Nhà sáng lập công ty là ông Trần Ngọc Phúc, một Việt kiều tại Nhật.

Ông Phúc đã phối hợp với một nhà sản xuất phụ tùng ô tô để phát triển máy thở, nhằm giảm tải cho công tác chữa trị các bệnh nhân trong đại dịch Covid-19. Ông đặc biệt quan tâm đến việc giảm bớt khó khăn mà các bác sĩ tại những khu vực nghèo đang phải đối diện. “Chỉ một số ít các nước và bệnh viện có khả năng mua máy thở đắt tiền. Việc sản xuất hàng loạt máy thở rẻ tiền hơn sẽ giúp cứu vô số người”, theo ông Phúc.

Lĩnh vực kinh doanh chính của Metran là sản xuất máy thở giúp cứu sống những em bé sinh non. Sản phẩm của công ty được sử dụng tại nhiều bệnh viện trên thế giới. Những trăn trở trong đại dịch khiến ông Phúc nảy ra ý tưởng chế tạo máy thở cho các bệnh nhân. Ông Phúc nhấn mạnh rằng các bác sĩ chiến đấu chống Covid-19 đang phải gồng mình, khi chỉ những chuyên gia về máy thở mới được phép vận hành thiết bị này…->đọc tiếp

Theo Thanh Niên

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2021:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác