RSS 
người việt bốn phương
Tết Việt được giới thiệu trên đài truyền hình Hungary

 

Trong chương trình MOKKA trên kênh truyền hình lớn của Hungary TV2 vào đúng thời điểm sáng ngày mùng 1 Tết Ất Mùi, chị Phan Bích Thiện, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary - Việt Nam cùng hai con gái là Thuroczy Karolina My Lan và Thuroczy Viktoria Ly Anh đã trò chuyện về ý nghĩa cũng như các phong tục của ngày Tết Việt Nam.

 

Đối với người dân Việt Nam, ngày Tết là ngày lễ của gia đình khi ông bà, bố mẹ, con cháu... đoàn tụ. Hai chị em My Lan và Viki có mẹ là người Việt, tuy đều sinh ra tại Hungary nhưng cũng đều biết các  tập quán Tết Việt. Hai chị em kể là thường xuyên được về thăm quê ngoại và Việt Nam là một đất nước rất đẹp.

 

My Lan và Viki nói về không khí ngày Tết khi cả gia đình quây quần ăn món ăn Việt, chúc nhau năm mới những điều tốt đẹp, được nhận tiền lì xì. Hai chị em giới thiệu về bánh chưng, đặc sản Việt Nam mà như theo chị Thiện „không có bánh chưng thì không có Tết”.

Khán giả Hungary còn được làm quen với các món mứt Tết cổ truyền, phong tục mừng tuổi hay cả những câu đối không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam.

Theo VOV5

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác