RSS 
người việt bốn phương
Sâu lắng Đêm giao lưu thơ nhạc Nguyên tiêu ở Cộng hòa Séc

 

Tối 1/3 (tức sáng 2/3, theo giờ Hà Nội), tại Trung tâm Thương mại Sapa ở Prague đã diễn ra Đêm thơ nhạc Nguyên tiêu do Trung tâm Sơn Hương Music và Câu lạc bộ Nốt nhạc vui tổ chức với chủ đề Mùa xuân-quê hương-Người lính.

Một tiết mục biểu diễn tại Đêm thơ nhạc. (Ảnh: Ngọc Mai/Vietnam+)


Tham dự đêm thơ nhạc là những người yêu thích âm nhạc đang sinh sống ở Prague, các khu vực lân cận và chính họ cũng là các nghệ sỹ ngâm thơ, ca sỹ, nhạc công. Sự góp mặt của Nghệ sỹ ưu tú Kim Dung, giọng ngâm thơ nổi tiếng qua Đài Tiếng nói Việt Nam từ những thập niên 60-70-80 của thế kỷ trước, đã khiến cho đem thơ nhạc trở nên cuốn hút và đầy ý nghĩa bằng những vần thơ da diết và điệu ca trù tinh tế.

Nghệ sỹ cho biết bà rất xúc động vì những người Việt ở Séc dù xa quê hương 20-30 năm, vất vả mưu sinh nhưng vẫn giữ trọn tình yêu với thơ ca - sợi dây gắn bó con người với quê hương, nguồn cội.

Nghệ sỹ Thu Hương, con gái nghệ sỹ ưu tú Kim Dung, Giám đốc Trung tâm Sơn Hương Music, cho biết: “Chương trình văn nghệ Nguyên Tiêu năm nay có tên là Thơ Nhạc là vì chúng tôi và các chị em ở Câu lạc bộ Nốt nhạc vui lựa chọn các bài thơ hay, những bài thơ được phổ nhạc và đã đi vào lòng khán giả nhiều năm qua.

Đêm thơ nhạc Nguyên Tiêu là cách mà chúng tôi muốn những người con xa xứ nhớ về cội nguồn và tìm niềm vui trong thơ và nhạc, ngâm thơ và hát cho nhau nghe, không phân biệt nghệ sỹ với khán giả.”

Khán giả tại Đêm thơ nhạc đã có gần 3 giờ thưởng thức các màn giao hòa nhuần nhuyễn giữa nhạc và thơ cùng với các ca khúc "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây", "Hương thầm", "Biển nỗi nhớ và em", "Tình em", "Quê hương", "Về quê", "Nhớ con sông quê hương", "Khúc hát sông quê", "Hà Nội và tôi"...

Theo chị Nguyễn Thị Chung, một trong bảy thành viên của Câu lạc bộ Nốt nhạc vui, đây là lần thứ hai chương trình văn nghệ Nguyên tiêu được tổ chức.

Mục đích của sự kết hợp giữa các nghệ sỹ chuyên nghiệp với những người yêu thích ca hát trong một chương trình văn nghệ là để đáp ứng nhu cầu vừa được thưởng thức vừa tham gia biểu diễn nghệ thuật của khán giả Việt ở Cộng hòa Séc./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác