RSS 
người việt bốn phương
Sinh viên Việt chuẩn bị ngày hội "Sắc màu Việt Nam" ở London


Hội Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học University College London (Vietsoc UCL) đang nỗ lực phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) và các Vietsoc khu vực London chuẩn bị cho ngày hội văn hóa mang tên "Sắc màu Việt Nam" nhằm quảng bá những nét tinh túy nhất của nền văn hóa Việt Nam đến với công chúng Anh và quốc tế.

Sinh viên Việt Nam tại Đại học UCL quảng bá cho ngày hội văn hóa. (Ảnh: Tạ Hoàng Phương/Vietnam+)

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhất nhằm đáp lại lời kêu gọi của Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo rằng "mỗi du học sinh Việt Nam là một đại sứ văn hóa tại nơi mình học tập và sinh sống."

Bắt nguồn từ ý tưởng của Ban chấp hành Vietsoc UCL nhiệm kỳ 2014-2015 do chính Chủ tịch Hà Ngọc Quyên khởi xướng, ngày hội văn hóa "Sắc màu Việt Nam" diễn ra vào ngày 24/3 sắp tới tại khuôn viên Đại học UCL bao gồm một chương trình đặc sắc đan xen nhiều nội dung khác nhau.

Khách tham quan có thể tham gia những trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn truyền thống, giao lưu và tìm hiểu về nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Ngày hội văn hóa đầy sắc màu sẽ được khép lại bằng một chương trình nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại do các Vietsoc khu vực London thể hiện.

Lời kêu gọi của Đại sứ Nguyễn Văn Thảo tại buổi tập huấn "Leader Camp 2014-2015" của SVUK như khơi dậy những gì mà Vietsoc UCL đang ấp ủ. Bấy lâu nay, tự hào là người Việt Nam, mỗi bạn sinh viên tại Đại học UCL vẫn tình nguyện gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa dân tộc đến bạn bè quốc tế.

Vì thế, ngay từ khi phát động, kế hoạch tổ chức ngày hội văn hóa đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên Việt Nam tại Đại học UCL.

Được Đại sứ quán, SVUK và các Vietsoc khu vực London tích cực hỗ trợ, Vietsoc UCL đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách khi quyết định tổ chức một sự kiện văn hóa quy mô lớn có thể thu hút hàng ngàn người tham dự.

Đặc biệt, Đại học UCL rất ủng hộ ngày hội văn hóa, nên đã dành toàn bộ khuôn viên chính cho "Sắc màu Việt Nam." Nhiều bè bạn Anh và quốc tế đang háo hức đón chờ sự kiện này để có cơ hội khám phá nét quyến rũ của ẩm thực và văn hóa Việt.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Vietnam Airlines, tập đoàn FPT, tập đoàn Dragon Capital... là những nhà tài trợ quan trọng cho "Sắc màu Việt Nam," trong khi các nhà hàng như Sen Việt, Miền Tây, House of Ho... cũng quyết định tham gia ngày hội để góp phần quảng bá ẩm thực Việt.

Ban tổ chức hy vọng ngày hội "Sắc màu Việt Nam" sẽ trở thành một hoạt động thường niên sau lần ra mắt này để góp phần kết nối văn hóa truyền thống của dân tộc với bè bạn Anh và quốc tế./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác