RSS 
người việt bốn phương
Người Việt tại Đức tri ân các chiến sỹ hy sinh vì chủ quyền biển đảo


Ngày 22/3, trước trụ sở Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Munich, Cộng hòa Liên bang Đức, cộng đồng bà con người Việt sinh sống tại bang Bayern và một số khu vực khác của Đức đã tổ chức buổi lễ cầu siêu tưởng niệm cho những chiến sỹ đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Đức căng biểu ngữ phản đối hành động của Trung Quốc tại Biển Đông trong lễ cầu siêu tri ân các liệt sỹ hy sinh vì bảo vệ chủ quyền biển đảo. (Ảnh: Nguyên Đức/Vietnam+)


Buổi lễ được bắt đầu vào lúc 13 ngày 22/3 trong không khí trang nghiêm, xúc động. Trước sự có mặt của hàng trăm cộng đồng người Việt tới từ vùng Bayern và các vùng phụ cận, Đại đức Thích Thông Đạt đã đại diện cho bà con Việt Nam dâng nén tâm nhang và tiến hành nghi lễ Phật giáo tưởng niệm những người con đất Việt đã hy sinh thân mình trong công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

Tiếp đó, với tấm lòng thành kính tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì biển đảo quê hương, cộng đồng bà con Việt kiều có mặt tại buổi lễ đã cùng nhau tổ chức lễ mít tinh và đọc kháng nghị thư yêu cầu phía Trung Quốc hãy dừng lại những hoạt động gây hấn trên Biển Đông như đưa giàn khoan HD-981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trước đây và hiện nay là đang xây dựng, mở rộng cải tạo trái phép những đảo đá trên Biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Kháng nghị thư được các thành viên tham dự buổi lễ cầu siêu đọc nêu rõ những hành vi gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông sẽ gây mất an ninh, ổn định cho khu vực Đông Nam Á và gia tăng nguy cơ xung đột, căng thẳng giữa các nước liên quan trên Biển Đông.

Trước những hành vi đó, nhiều quốc gia và nhân dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới đã đồng hành cùng dân tộc Việt Nam để phản đối những hành động ngang ngược, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc.

Thay mặt bà con cộng đồng người Việt tại Đức tham dự buổi lễ, võ sư Lê Trương Mịnh đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng chống phương Bắc của các bậc tiền nhân trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Ông Lê Trương Mịnh nhấn mạnh buổi lễ cầu siêu thể hiện sự thành kính tri ân của bà con người Việt tại Đức đối với những người con đất Việt ưu tú đã hy sinh thân mình cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của dân tộc.

Buổi lễ cầu siêu đầy ý nghĩa ngày 22/3 ngay trước trụ sở Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Munich, Đức một lần nữa cho thấy tinh thần đoàn kết một lòng hướng về quê hương của những người con đất Việt xa xứ đang sinh sống học tập tại Cộng hòa Liên bang Đức, đồng thời thể hiện tiếng nói phản đối trước các hành vi ngang ngược với âm mưu thôn tính độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác