RSS 
người việt bốn phương
Chính thức thành lập Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ


Chiều 26/4, tại thành phố Lausanne, Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ đã được thành lập dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Bern và Phái đoàn Ngoại giao Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế ở Geneva.

Trước giờ giao hữu bóng đá. (Ảnh: Tố Uyên/TTXVN)


Nhân dịp ra mắt Hội, Ban chấp hành thanh niên đã tổ chức giao hữu bóng đá giữa các đội bóng Geneva, Zurich và Lausanne.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam Nguyễn Trung Thành đã hoan nghênh việc thành lập Hội thanh niên góp phần gắn kết giới trẻ Việt Nam tại Thụy Sĩ hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ Nguyễn Trung Thành nhấn mạnh các bạn trẻ hôm nay chính là tương lai của đất nước, là cầu nối với Thụy Sĩ, nối vòng tình yêu, sức trẻ và trí tuệ của Việt Nam với thế giới, đưa đất nước tiến vào thời kỳ phát triển hiện đại và hội nhập. Năm nay cũng là 70 năm Ngày thành lập nước, 40 năm Ngày thống nhất đất nước, dù có ở bất cứ nơi đâu chúng ta vẫn tự hào là người Việt Nam với hai chữ quê hương khắc sâu trong tâm khảm của mỗi người.

Anh Lương Vĩnh Toàn, đại diện cho Ban chấp hành Hội thanh niên tại Thụy Sĩ, cho biết thời gian qua, các bạn thanh niên ở Lausanne, Geneva và Zurich đã có rất nhiều hoạt động như "Lá lành đùm lá rách," chăm sóc các bệnh nhân nghèo ở Việt Nam, tổ chức các ngày hội văn hóa, góp phần đoàn kết, tâp hợp người Việt tại nước ngoài cùng tham gia. Tuy nhiên, để các hoạt động của các bạn trẻ có sự lan tỏa mạnh mẽ hơn, kết hợp được sự đoàn kết của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam tại các bang khác nhau ở Thụy Sĩ nên Hội thanh niên Việt Nam tại đây đã chính thức được thành lập.

Hội thanh niên là nơi tập hợp của các sinh viên, các bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở khắp mọi miền Thụy Sĩ nhằm phát huy tốt hơn năng lực, trí tuệ của mỗi người, tạo điều kiện học tập, hợp tác và trao đổi thông tin giữa các thành viên trong Hội, đồng thời góp phần vào việc phát triển văn hóa chung của cộng đồng ở nước sở tại cũng như tại Việt Nam./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác