RSS 
người việt bốn phương
Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Bác Hồ


Ngày 17/5, tại thành phố Zalaegerszeg, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã lọng trọng tổ chức kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Tham dự Lễ kỷ niệm có đại diện chính quyền địa phương, lãnh đạo Đảng bộ Đảng Xã hội Hungary thành phố Zalaegerszeg, Hội hữu nghị Hung – Việt, CBNV Đại sứ quán, đại diện các tổ chức hội, đoàn người Việt Nam tại Hungary cùng đông đảo nhân dân thành phố Zalaegerszeg.  

Thay mặt Đại sứ quán và toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Hungary, với tất cả lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác, Lãnh đạo Đại sứ quán đã phát biểu: “Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng cả cuộc đời cho độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Người là biểu tượng của văn hóa Việt Nam – nhân nghĩa, vị tha, thủy chung, yêu chuộng hòa bình. Người là tấm gương cho các thế hệ người Việt Nam về đạo đức trong sáng và lối sống giản dị. Vì thế mà Người sống mãi trong lòng mỗi người Việt Nam, trong mỗi trái tim bạn bè quốc tế. Nhân ngày sinh của Người, chúng ta kính cẩn dâng Người những đóa hoa tươi thắm và xin nguyện làm theo di huấn của Người, suốt đời học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người”. 

 


Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được kết hợp tổ chức khánh thành công trình tôn tạo và nâng cấp quần thể tượng tài Bác Hồ. Đây là công trình nghệ thuật của một trong những nhà điêu khắc vĩ đại nhất của Hungary - Maron László (1925 - 2008). Từ năm 1976 công trình này đã trở thành một phần không thể thiếu của kiến trúc thành phố Zalaegerszeg, biểu tượng của tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary.  

Giám đốc Sở Văn hóa-Thông tin, Đại diện Chính quyền thành phố cám ơn phía Việt Nam đã hỗ trợ toàn bộ kinh phí nâng cấp công viên và tượng đài Bác, góp phần tăng vẻ đẹp mỹ quan thành phố và khu dân cư. Phó Chủ tịch Đảng bộ Đảng Xã hội Hungary tại thành phố Zalaegerszeg ca ngợi ý chí vì độc lập, tự do của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời coi việc bảo vệ tượng đài Bác như một trách nhiệm lương tâm; cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục chăm sóc, giữ gìn quần thể tượng đài Bác như giữ gìn một di sản của tình hữu nghị giữa hai dân tộc.    

 


Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra trang trọng, xúc động và hữu nghị, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cộng đồng người Việt Nam tại Hungary cũng như nhân dân thành phố Zalaegerszeg./.

Theo VOV

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác