RSS 
người việt bốn phương
Cổ động viên Việt Nam lên kế hoạch "nhuộm đỏ" sân Bishan


Nhằm động viên tinh thần các cầu thủ U23 Việt Nam trong trận đấu quan trọng với U23 Malaysia, một kế hoạch “nhuộm đỏ” sân vận động Bishan và biến nơi này thành một “Mỹ Đình thu nhỏ” đã được các cổ động viên chuẩn bị sẵn, nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Đại sứ quán Việt Nam và Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)


Trong những ngày vừa qua, thông tin về vé xem bóng đá SEA Games 28 đang được rất nhiều người Việt Nam đang sống, lao động và học tập tại Singapore tỏ ra đặc biệt quan tâm.

Trong quá trình đi tác nghiệp tại các điểm thi đấu ở SEA Games, phóng viên đã tình cờ bắt gặp nhiều bạn thanh niên, hiện đang là công nhân trong các nhà máy hoặc sinh viên theo học ở các trường Đại học tại Singapore đi “săn” vé xem bóng đá.

Tại khu Liên hiệp thể thao quốc gia Sports Hub- một trong những điểm bán vé xem các môn thi đấu SEA Games dễ tìm thấy nhất- không khó để bắt gặp những người Việt Nam tranh thủ ngày nghỉ Chủ nhật tới đây mua vé.

Một nhóm công nhân hiện đang làm việc tại Công ty sơn Nippon ở Singapore cho biết thông tin về vé liên tục được cập nhật giữa những người Việt đang làm việc ở đây và giá vé 20 SGD cho một trận đấu là có thể chấp nhận được (lương tháng trung bình của một công nhân khoảng 1.800 SGD).

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Bí thư thứ nhất Tùy viên Văn hóa, báo chí Vũ Bằng cho biết Đại sứ quán đang nỗ lực hết sức để hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng người Việt tại Singapore được tới sân xem bóng đá nếu có nhu cầu.

Thông qua Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, Đại sứ quán sẽ tổng hợp số lượng vé cần mua và làm việc trực tiếp với Ban tổ chức SEA Games để được đáp ứng.

Theo ước tính của ông Vũ Bằng, mỗi sự kiện do Đại sứ quán tổ chức thường có từ 1.000 đến 1.500 người Việt tới tham dự và con số này đang được hi vọng là số cổ động viên tới sân Bishan vào tối 2/6.

Hiện tại, để chuẩn bị cho việc cổ vũ được sôi động và để lại nhiều ấn tượng, ông Vũ Bằng cũng đã làm việc với Ban tổ chức SEA Games và đề nghị cho phép các cổ động viên Việt Nam được mang trống và mang cờ vào sân.

Ngoài ra, 500 chiếc khăn cổ vũ, 1.000 chiếc bóng đập cổ vũ đã được chuyển thêm từ Việt Nam sang và sẽ được phát miễn phí cho các cổ động viên Việt Nam tới sân.

Số lượng cổ động viên Việt Nam tới sân được dự báo cũng tăng cao vì trận đấu diễn ra vào thời điểm kết thúc giờ làm việc./.

Theo Vietnam+

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác