RSS 
người việt bốn phương
Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn

 Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước an toàn

07/08/2020 09:37:00 AM

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại, các cơ quan liên quan ở trong nước và hãng hàng không quốc gia Mông Cổ (MIAT) đưa 12 công dân Việt Nam về nước an toàn. Chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế Chinggis Khan (Ulan Bator) và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 12 giờ 40.


Đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước

Công dân Việt Nam trên chuyến bay gồm 02 trẻ em, 02 phụ nữ mang thai trong đó có 1 phụ nữ sắp sinh, 01 sinh viên đã hoàn thành khóa học, 01 người có bệnh nền còn lại là người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Để tổ chức thành công chuyến đưa công dân Việt tại Mông Cổ về nước, Đại sứ quán tại Mông Cổ đã hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình hoàn thiện các thủ tục visa trước khi xuất cảnh. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Ngay sau khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, các công dân đã điện thoại đến Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ của Đại sứ quán.

Qua điện thoại, Thượng úy Nguyễn Mạnh Hùng (giảng viên Học viện Cảnh sát, du học sinh tại Mông Cổ) xúc động chia sẻ: “Tôi chờ đợi ngày về nước đã lâu, những ngày qua được sự giúp đỡ tận tình của Đại sứ quán, tôi đã được đi chuyến bay này về nước. Đó là kết quả của sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam và sự giúp đỡ của Đại sứ quán. Tôi sẽ sớm gặp lại đồng đội, người thân …niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi…”.

Mông Cổ hiện có 293 ca dương tính với Covid-19. Tất cả đều là các ca ngoại nhập, không có ca nào lây nhiễm trong cộng đồng và chưa có ca nào tử vong.

Mông Cổ đóng cửa biên giới và dừng các chuyến bay quốc tế từ tháng 2/2020; ngăn chặn, kiểm soát dòng người xuất, nhập cảnh. Chính phủ huy động nguồn lực để hồi hương công dân từ nước ngoài về nước. Tất cả số này đều thực hiện cách ly 21 ngày tại các cơ sở cách ly bắt buộc và tiếp tục tự cách ly tại nhà 14 ngày, với nhiều lần được lấy mẫu xét nghiệm.

Một số hình ảnh đưa công dân Việt Nam tại Mông Cổ về nước:.....-> đọc tiếp

Nguồn : quehuongonline.vn http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/dua-cong-dan-viet-nam-tai-mong-co-ve-nuoc-an-toan-20200807095522144.htm

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác