RSS 
người việt bốn phương
Ông David Dương - Chủ tịch Công ty CWS: Gửi tình người về đồng bào miền Trung

 

Ngày 8/11/2020, tại San Francisco (Mỹ), Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận số tiền hỗ trợ lũ lụt miền Trung.

 

Ông David Dương - Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) có trụ sở tại Bắc California, đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - Vietnam Waste Solutions (VWS) tại huyện Bình Chánh TPHCM đã trao tặng số tiền 120.000 USD để hỗ trợ bà con miền Trung đang gặp khó khăn trong mùa bão lũ.

Ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco trân trọng gửi lời cảm ơn tới những nghĩa cử cao đẹp của những người con xa xứ vẫn luôn hướng về quê hương để tương trợ và sẻ chia. Ông cho biết đã nhận được sự hỗ trợ tổng cộng 250.000 USD.

Tại buổi lễ, ông David Dương chia sẻ: “Những hình ảnh tang thương, mất mát của miền Trung vừa qua khiến tôi rất đau lòng. Hàng vạn gia đình phải đối mặt với bão lũ chồng chất. Sạt lở đất, núi đã lấy đi tính mạng của nhiều đồng bào ta. Bao ngôi nhà, ruộng đồng, hoa màu bị vùi lấp dưới đống đất đá, cuốn theo dòng nước lũ. Tôi xin đóng góp một phần để hỗ trợ người dân vượt qua cơn khó khăn. So với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, đây chỉ là chút đóng góp nhỏ nhoi nhưng là tấm lòng ấm áp của người Việt sống tại Hoa Kỳ cũng như những người con xa quê hương trên khắp thế giới gửi về”.

 

Ông David Dương - Chủ tịch Công ty California Waste Solutions trao tặng số tiền 120.000 USD để hỗ trợ bà con miền Trung

Ông David Dương cho biết thêm, ban đầu chỉ trao tặng số tiền 100.000 USD, nhưng sau khi nghe tổng lãnh sự công bố số tiền ủng hộ, ông David Dương ủng hộ thêm 20.000 USD cho tròn 250.000 USD. Bà con kiều bào ở Hoa Kỳ muốn trở về đóng góp cho quê hương, đặc biệt là các trí thức trẻ muốn đóng góp chất xám tri thức và các kiến thức khoa học tân tiến để phát triển đất nước.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) - ông Victor Dương đại diện đã trao tặng cho miền Trung số tiền 51.000 USD.

VABA được thành lập để thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ, có tầm quan trọng rất lớn trong việc đoàn kết, nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt tại Mỹ, tạo cầu nối các doanh nhân với đất nước, kết nối các hoạt động đầu tư về Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA) - ông Victor Dương đại diện đã trao tặng cho miền Trung số tiền 51.000USD.

Tổng số tiền hỗ trợ từ CWS, VABA và bà con kiều bào sẽ được chuyển về Việt Nam để chung tay giúp đỡ những thiệt hại và mất mát mà người dân miền Trung đang gánh chịu.

 

P.Ngọc/VOH

https://voh.com.vn/tin-tp-ho-chi-minh/ong-david-duong-chu-tich-cong-ty-cws-gui-tinh-nguoi-ve-dong-bao-mien-trung-384960.html

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác