RSS 
Thời sự - Văn nghệ
NSND Thanh Hoa nhận Bằng khen Vì đóng góp cộng đồng tại Czech


Bằng khen ghi nhận những đóng góp của NSND Thanh Hoa vào sự phát triển đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Ngày 24/5 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã có buổi gặp gỡ các nghệ sĩ Việt Nam nhân chuyến lưu diễn châu Âu và trao tặng Bằng khen cho Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Thanh Hoa ghi nhận đóng góp của nghệ sĩ vào sự phát triển đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.


Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Trương Mạnh Sơntrao tặng bằng khen cho Nghệ sĩ Nhân dân (NSND).


Tại buổi tiếp, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đánh giá cao sự cống hiến và đóng góp của các nghệ sĩ trong đoàn, trong đó có NSND Thanh Hoa, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSUT Thanh Ngoan vào sự nghiệp phát triển văn hóa văn nghệ không những ở trong nước mà còn trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech.

Đại sứ nêu rõ những nỗ lực không mệt mỏi của các nghệ sĩ trong những năm qua đã làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của bà con người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời góp phần giữ gìn bảo tồn nền văn hóa dân tộc. Đại sứ chúc các nghệ sĩ có nhiều sức khỏe, nuôi dưỡng niềm đam mê trong nghề để tiếp tục phục vụ khán giả trong và ngoài nước, đáp ứng niềm tin yêu và sự mến mộ của họ đối với các nghệ sĩ.

Nhân dịp này, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trao tặng Giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech cho NSND Thanh Hoa, ghi nhận những thành tích xuất sắc của nghệ sĩ trong việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech.

Ngoài chức danh nghệ sĩ, NSND Thanh Hoa còn được biết đến với vai trò là Phó Tổng thư ký Hội phát triển văn hóa doanh nhân Việt Nam. Trong những năm qua NSND Thanh Hoa đã vận động, kết nối và cùng góp sức tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có Liên hoan Tiếng hát doanh nhân toàn châu Âu 2015 tại CH Czech. Năm 2017 dự kiến chị sẽ quay trở lại CH Czech cùng tổ chức Liên hoan tiếng hát doanh nhân toàn thế giới.           

NSND Thanh Hoa chia sẻ, đây là lần đầu tiên một chương trình quy tụ 3 NSND có tên tuổi của nền âm nhạc Việt Nam gồm một Giám đốc trẻ của Nhà hát chèo Việt Nam, và các nghệ sĩ trẻ khác. Dưới tiêu đề “Một thời để nhớ”, những bài hát, điệu chèo, hát xẩm đi cùng năm tháng được trình bày trong chuyến lưu diễn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Kiều bào tại Đức, Áo, Hungary và CH Czech.

“Tôi rất hạnh phúc bởi lần đầu tiên mang ra nước ngoài giá trị đích thực của nền âm nhạc Việt Nam mà lại được sự cổ vũ nồng nhiệt, nhiều khi là cuồng nhiệt, không dứt được. Tôi chợt hiểu ra một điều rằng, nếu cái gì đã là giá trị đích thực của nghệ thuật thì ở bất kỳ chỗ nào có người Việt Nam thì người ta đều trân trọng và hiểu. Và hình như càng ở xa Tổ quốc thì giá trị của cội nguồn, của đích thực đó càng nhân cao lên. Đó là hạnh phúc của những người nghệ sĩ”, Nghệ sĩ Thanh Hoa tâm sự.

NSND Thanh Hoa cũng hy vọng, những chương trình tương tự sẽ còn quay trở lại với Kiều bào trong thời gian tới để phục vụ nhu cầu giải trí, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con người Việt sống xa Tổ quốc. Ngày 25/5 đoàn lên đường về nước, kết thúc chuyến lưu diễn kéo dài gần 1 tháng tại châu Âu./.

Theo Hữu Bình (http://vov.vn)


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2019:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác