RSS 
Thông tin giải trí
Thơ lục bát Việt Nam chinh phục bạn bè quốc tế


Những vần thơ lục bát mang đậm hồn Việt, với lối vận dụng ngôn ngữ điêu luyện và ý thơ giàu lòng trắc ẩn… qua sáng tác của nhà thơ Nguyễn Chí Trung (Việt kiều tại Đức), đã chinh phục bạn bè quốc tế tại chương trình thơ “Chân dung thơ ca” được tổ chức tại đền Adriano, quảng trường Pietra, Roma, Italia, ngày 12/2 vừa qua.

Đây là chương trình thơ ca do Fondazione Roma tổ chức, với sự góp mặt của hàng chục nhà thơ đến từ các nước trên thế giới. Các nhà thơ đã giới thiệu nền thơ ca của dân tộc mình và chia sẻ, trải nghiệm sáng tác của bản thân với đồng nghiệp và khán thính giả. Sau đó mỗi nhà thơ đã trình bày một tác phẩm đặc sắc của mình bằng ngôn ngữ dân tộc và được các nhà thơ dịch ra tiếng Italia.

Những vần thơ lục bát của Việt Nam cũng đã có dịp chinh phục khán giả, với phần trình bày của nhà thơ Nguyễn Chí Trung, một Việt kiều tại Đức. Dẫu sống xa quê hương đã hơn 30 năm, nhưng những vần thơ của ông vẫn mang đậm hồn Việt, với lối vận dụng ngôn ngữ điêu luyện và ý thơ giàu lòng trắc ẩn, lúc bay bổng, lúc trầm tư, khiến cả thính phòng thán phục.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Italia)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác