RSS 
Tin trong nước
Ra mắt Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân (giữa) và Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thị Hồng (phải) trao quyết định cho Ban Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

 Theo quyết định thành lập, Sở Du lịch TPHCM là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP, tham mưu, giúp UBND TP thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về du lịch. Giám đốc Sở là bà Văn Thị Bạch Tuyết cùng 2 Phó Giám đốc là ông Lã Quốc Khánh và ông Phạm Huy Bình.

Sở Du lịch có tên giao dịch, đối ngoại là “Department of Tourism of Ho Chi Minh City”; trụ sở đặt tại số 140 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3.
Sở có nhiệm vụ, quyền hạn trong quản lý Nhà nước ở lĩnh vực du lịch như đảm đương việc tổ chức thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế; thẩm định, tái thẩm định xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch hạng 1 sao, 2 sao, tiêu chuẩn tối thiểu….
Sở cũng có nhiệm vụ tham mưu, đề xuất UBND TP, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xem xét, công nhận và phân cấp quản lý, khai thác, sử dụng các khu du lịch, điểm du lịch, tuyến du lịch và các tài nguyên du lịch trên địa bàn thành phố; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và các quận, huyện nghiên cứu các mô hình, giải pháp bảo vệ an ninh trật tự cho khách du lịch, bảo đảm trật tự trị an cho cộng đồng dân cư, vệ sinh môi trường tại các khu, tuyến, điểm du lịch tham mưu trình UBND TP ban hành chủ trương thực hiện...
 
Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng trao quyết định đổi tên cho Ban Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.
 
Đồng thời,  UBND TP cũng công bố Quyết định đổi tên Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP thành Sở Văn hoá và Thể thao TP. Sở Văn hóa và Thể thao TP là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP, có chức năng tham mưu, giúp UBND TP thực hiện quản lý nhà nước về văn hóa; gia đình; thể dục, thể thao và quảng cáo (trừ quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin) trên địa bàn TP; việc sử dụng Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật.
Sở Văn hóa và Thể thao do ông Phan Nguyễn Như Khuê làm Giám đốc và có 6 Phó Giám đốc. Sở Văn hóa và Thể thao chịu sự quản lý toàn diện và chỉ đạo trực tiếp của UBND TP, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Bộ, ngành có liên quan.
Tên giao dịch đối ngoại của Sở là “Ho Chi Minh City Department of Culture and Sports”. Trụ sở của Sở Văn hóa và Thể thao tạm thời đặt tại số 164 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, Quận 1, cho đến khi có trụ sở mới.  
Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhấn mạnh TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra thành hai sở riêng biệt. TP là một trong những trung tâm văn hoá du lịch hàng đầu cả nước, mỗi năm đóng góp khoảng 60% lượng khách quốc tế và 47% doanh thu cho ngành du lịch cả nước, vì vậy việc thành lập Sở Du lịch là một nhu cầu tất yếu để đáp ứng cho sự lớn mạnh không ngừng của ngành du lịch TP. Chủ tịch Lê Hoàng Quân mong muốn hai Sở sẽ sớm ổn định bộ máy tổ chức, xây dựng kế hoạch hoạt động cùng nhau phối hợp chặt chẽ để quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá Việt Nam đến với bạn bè thế giới. 
Minh Dung
Theo website UBND TP.HCM
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác