Tin trong nước
TPHCM ký kết hợp tác kinh tế - xã hội với 35 tỉnh, thành

Theo báo cáo của UBND TPHCM, trong tháng 10-2014, TP đã sơ kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với tỉnh Nghệ An (giai đoạn 2003-2013), Ninh Thuận (giai đoạn 2005-2014), Bình Thuận (2005-2014).

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (bên phải) và Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi ký kết hợp tác thông tin.  Ảnh: Minh Dung

Các doanh nghiệp TP đã đầu tư 45 dự án vào tỉnh Nghệ An với tổng vốn đăng ký 15.351 tỷ đồng; 140 dự án vào tỉnh Bình Thuận với tổng vốn đăng ký 19.481 tỷ đồng; 67 dự án vào tỉnh Ninh Thuận với tổng vốn đăng ký 27.848 tỷ đồng.

Tính đến nay, TP đã ký kết hợp tác kinh tế - xã hội với 35 tỉnh, thành trong cả nước trên nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực trong việc xây dựng và phát triển các tỉnh cũng như TP; đồng thời, giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ, hạn chế di dân vào TP.
Ngoài ra, TP đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác thông tin giữa UBND TP với Thông tấn xã Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh sự phối hợp giữa hai bên trong công tác tăng cường thông tin, tuyên tuyền về mọi mặt hoạt động và phát triển của TP qua các phương tiện truyền thông của Thông tấn xã Việt Nam.

Minh Thư
Theo website UBND TP.HCM