RSS 
Vấn đề xã hội
Gửi tới nơi đầu sóng

 

Xin cảm ơn những người con nước Việt đang làm nhiệm vụ trên vùng biển thuộc chủ quyền đất nước! Xin cảm ơn những ngư dân Việt Nam dũng cảm ra khơi bám biển! Xin cảm ơn những gia đình Việt Nam đang có người thân làm nhiệm vụ ở nơi đầu sóng! Những lời cảm ơn của những người làm báo chúng tôi tin chắc cũng là lời mong muốn nhắn gửi từ trái tim mọi người Việt Nam yêu nước giữa những ngày này.Người dân Hà Nội biểu tình ôn hòa, phản đối hành động sai trái của Trung Quốc, sáng ngày 11-5. Ảnh: Hoàng Long

Viết tiếp những trang sử vàng mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, theo bước chân của những hải đội hùng binh năm xưa, những người lính hải quân Việt Nam, những cảnh sát biển Việt Nam, những người làm nhiệm vụ chấp pháp trên vùng Biển Đông Việt Nam và những ngư dân Việt Nam những ngày này đang kiên cường thực hiện công việc của mình. Ở đó ngày thường vốn đã có sóng to, gió lớn, có ẩn hoạ chực chờ. Ở đó những ngày này thêm vào cùng với sóng cuồn cuộn trên Biển Đông là sóng trong lòng họ. Chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm của Tổ quốc đang đặt nặng trách nhiệm trên vai họ. Ở phía bên kia, tầu Trung Quốc hung hãn giương vòi rồng, tàu quân sự vây xung quanh và máy bay đe doạ ở trên đầu…Đã có những người bị thương. Đã có những mảnh tàu bị vỡ… Nhưng bất chấp hiểm nguy, những người con nước Việt vẫn đang dũng cảm thực thi nhiệm vụ đúng pháp luật trên vùng biển thuộc chủ quyền của mình, những ngư dân Việt Nam vẫn ra khơi bám biển như từ nhiều đời qua, đời này qua đời khác ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản trên ngư trường của mình. 

"Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng/ Gian khổ biết dành phần ai…” – những người đang ở nơi đầu sóng đã không chọn việc nhẹ nhàng. Ở đó, giữa thời bình vốn đã chẳng phải chuyện nhẹ nhàng, nay còn đang căng mình trong bão tố. Như xưa nay, gian khổ nhất vẫn thuộc về những người đang ở tuyến đầu. Nhưng xưa nay, từ trong huyết quản người Việt, chưa bao giờ vơi nhiệt huyết sẵn sàng chọn đứng ở tuyến đầu. 

Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng
Ôi Tổ quốc nếu cần ta chết
Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông…
(Chế Lan Viên)

Tình yêu Tổ quốc, tinh thần sẵn sàng chịu đựng gian khổ hy sinh, lòng quả cảm Việt Nam một lần nữa lại trở lên ngời sáng. Lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển, ngư dân Việt Nam vẫn đang ngày đêm đối mặt trực diện với những kẻ đến gây hấn. Hải quân nhân dân Việt Nam đang căng mình cảnh giác với âm mưu bành trướng trên Biển Đông. "Mắt thần Cô Lin” đang từng giờ từng phút không thể lơi là…

90 triệu trái tim Việt Nam đang dõi theo các anh bằng sự cảm phục và biết ơn sâu sắc. Những người nơi đầu sóng không đơn độc. Sau lưng các anh những người ở đất liền cũng đang nỗ lực bằng mọi cách đấu tranh để bảo vệ chủ quyền. Rất nhiều chia sẻ cho thấy cả dân tộc đang chung một ý chí, chung một tấm lòng hướng về nơi đầu sóng.

Trong rất nhiều tình cảm gửi tới những người lính đang làm nhiệm vụ chấp pháp trên Biển Đông, rất nhiều bạn trẻ bày tỏ tinh thần sẵn sàng phục vụ Tổ quốc trong trường hợp cần thiết. Và mong muốn có chế độ đãi ngộ, sự tôn vinh xứng đáng cho các lực lượng Việt Nam đang thực thi chủ quyền ở Biển Đông. Đó là những lời đề nghị xuất phát từ sự biết ơn chân thành nhất. Mặc dù ai cũng hiểu, lòng yêu nước Việt Nam từ ngàn đời nay bất biến, và những lực lượng thực thi nhiệm vụ ngoài khơi xa những ngày này chắc chắn đang đặt quyền lợi Tổ quốc lên trên hết, không phải băn khoăn quá nhiều tới chế độ đãi ngộ. Trên đất liền, những ngày qua, sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần gửi tới những người đang ở nơi đầu sóng vẫn đang được nối dài bất tận.

Chưa bao giờ trong lịch sử mấy ngàn năm, người Việt Nam chùn bước trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền. Đặc biệt, vào những thời điểm vận nước cực kỳ khó khăn, độc lập, tự do và vẹn toàn lãnh thổ bị đe doạ, càng toả sáng những tấm gương oanh liệt. Đời này qua đời khác, người Việt Nam viết tiếp bản hùng ca giữ nước. Vinh quang đã đời đời thuộc về những anh hùng liệt sĩ sẵn sàng dâng hiến cả đời mình cho độc lập tự do.

Trải qua những cuộc chiến tranh, máu xương đổ xuống để bảo vệ Tổ quốc đã quá nhiều. Giá trị của hoà bình và tự do độc lập là vô giá. Nước mắt những người Mẹ Việt Nam đã chảy rất nhiều. Giờ đây mong cho những người Việt Nam ở nơi đầu sóng bình yên. Dẫu biết, trong trái tim của họ Tổ quốc là trên hết, nếu cần họ sẽ sẵn sàng dâng hiến cho Tổ quốc. Không ai có thể làm chùn bước họ. Như những ngày qua và có thể cả trong những ngày sắp tới.

"Mỗi một tình yêu, mỗi một cuộc đời/ Qua bao nhiêu thăng trầm lửa thử vàng mới nên người”

Đất nước đang qua hồi thử thách và tình yêu Tổ quốc bền chặt, sắt son không bao giờ vơi cạn. Gửi tấm lòng hàng triệu người Việt Nam tới những người đang ở nơi đầu sóng và mong cho các anh chân cứng đá mềm. Biển xanh vẫn hát những lời yêu thương của đất liền và của những người giữ biển.

Theo Đại Đoàn Kết

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522