RSS 
Vấn đề xã hội
Dự báo phát hiện thêm các ca bệnh COVID 19 ở 1 số tỉnh thành khác

Dự báo phát hiện thêm các ca bệnh COVID 19 ở 1 số tỉnh thành khác

29 Tháng Bảy 2020 | 20:32:03

(VOV5) - Tùy tình hình cụ thể, các ngành và các địa phương cần triển khai áp dụng biện pháp phòng tránh, giãn cách xã hội cho phù hợp.

Theo dự báo của ngành y tế những ngày tới Việt Nam sẽ tiếp tục ghi nhận những trường hợp mắc COVID-19 không chỉ tại Đà Nẵng mà còn tại một số tỉnh thành phố khác.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID 19 diễn ra sáng 29/7, tại trụ sở Chính phủ, các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia và các chuyên gia y tế nhận định, như dự báo từ những ngày đầu phát hiện ca bệnh trong cộng đồng, tới đây sẽ có những diễn biến cần theo dõi chặt chẽ.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo sáng 29/7. - Ảnh: VGP

Ban chỉ đạo quốc gia yêu cầu ngành y tế, cụ thể là các bệnh viện tăng cường tiến hành xét nghiệm các trường hợp có biểu hiện bệnh hô hấp, viêm phổi nặng để sàng lọc phát hiện ca bệnh COVID 19.

Tùy tình hình cụ thể, các ngành và các địa phương cần triển khai áp dụng biện pháp phòng tránh, giãn cách xã hội cho phù hợp, nhưng cần đặc biệt siết lại việc đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người và trên các phương tiện giao thông công cộng, khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Nguồn : vovworld.vn https://vovworld.vn/vi-VN/viet-nam-chu-dong-phong-chong-covid19/du-bao-phat-hien-them-cac-ca-benh-covid-19-o-1-so-tinh-thanh-khac-886115.vov

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522