RSS 
Văn hóa - Nghệ thuật - Giải trí
Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2015: Trào dâng cảm xúc và niềm tự hào dân tộc

 

Đông đảo kiều bào tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân quê hương 2015

 Chương trình Nghệ thuật “Xuân Quê hương 2015 – Tổ quốc vinh quang” tối ngày 8/2/2015 tại Bến Nhà Rồng TP.HCM thu hút hơn 700 kiều bào tham dự. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh trống khai hội và gửi tới toàn thể kiều bào những lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

 

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tổ quốc vinh quang”  gồm các tiết mục đặc sắc ca ngợi đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Mở đầu chương trình là tác phẩm giao hưởng “Hồn thiêng sông núi” do nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo biên soạn, một kiều bào Pháp có tên trong Từ điển Danh nhân Cộng hòa Pháp và là một trong số những người được Chính phủ Pháp mua tác phẩm trọn đời. Bản giao hưởng mang âm hưởng trầm hùng,  gợi lại lòng tự hào của dân tộc trong suốt hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Các tiết mục khác trong Chương trình Nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước trải dài từ Bắc chí Nam, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, phong tục tập quán Việt Nam. Bên cạnh đó, những tiết mục múa minh họa, những hoạt cảnh tái hiện cảnh sum vầy ngày Tết, những màn trình diễn áo dài và pháo hoa ấn tượng cũng góp phần đắc lực cho sự thành công của chương trình.

 

Ông Lưu Thanh Dũng (kiều bào Pháp) xúc động:  “Buổi biểu diễn văn nghệ rất hay và ý nghĩa, lột tả được cái gì gọi là “hồn thiêng sông núi Việt Nam”, khơi gợi trong lòng chúng tôi, những người con xa xứ lòng tự hào dân tộc, chúng tôi càng trân quý hơn những giá trị truyền thống của dân tộc. Các ca khúc thể hiện được không khí xuân ấm áp qua những giọng ca ngọt ngào không kém phần hào hùng của các ca sĩ…”

Bà Jahn Kim Liên (kiều bào Đức) vui mừng chia sẻ: “Tôi đã tham dự chương trình Xuân Quê Hương được 10 lần, mỗi lần đều mang một nét mới, ý nghĩa hơn; lần này Xuân Quê Hương được tổ chức tại thành phố mang tên Bác rất đặc sắc, chu đáo và công phu, để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Tôi thật sự rất tự hào mình là người con của đất nước Việt Nam, tôi luôn hướng về quê hương, đất Mẹ, luôn thể hiện tấm lòng của mình đối với đất nước qua những đóng góp từ thiện xã hội tùy theo khả năng của mình. Bên cạnh đó, tôi rất xúc động trước những tình cảm của dân tộc, của  quê hương, của các cấp lãnh đạo dành cho những người con xa quê hương hiện đang ở trong nước và đồng bào không thể về đón xuân tại quê nhà năm nay thật trân trọng, chân thành. Điều này đã tạo cho tôi một cảm xúc đẹp rất lạ, không có một từ ngữ nào có thể diễn tả được”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định năm 2014, cộng đồng kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục có sự ổn định và hội nhập vào xã hội sở tại, tiềm lực tri thức và kinh tế được nâng lên đáng kể. Dù ở xa Tổ quốc, kiều bào ta vẫn luôn mang trong mình tình yêu đất nước, quê hương, luôn hướng về cội nguồn và ý thức gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam. Kiều bào còn là cầu nối quan trọng tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam với các nước. Các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và đầu tư kinh doanh, tài chính của kiều bào ta hiện đã trở thành một nguồn lực quan trọng, đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế của đất nước”

“Xuân quê hương 2015” là sự kiện có ý nghĩa bởi nó được tổ chức đúng dịp đất nước chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước và cũng là năm có nhiều ngày lễ trọng đại của dân tộc. Đây cũng là dịp để kiều bào khắp nơi gặp gỡ, giao lưu, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc gắn bó với quê hương, tiếp tục có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…

Phúc Hậu

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác