RSS 
Văn hóa - Nghệ thuật - Giải trí
Nguyễn Du, Truyện Kiều và thơ ca Việt Nam đến với thính giả Hungary


Ngôn ngữ, văn hóa, thơ ca Việt Nam đã được giới thiệu với thính giả Hungary trong chương trình “Đêm Thơ ca và Âm nhạc” được tổ chức vào tối 20/03/2015 tại Nhà Văn hóa Benczúr, một địa điểm trang trọng, cổ điển là nơi hay diễn ra các buổi hòa nhạc và sự kiện văn hóa tại Budapest. Chương trình được tổ chức dưới hình thức một buổi hòa nhạc xen kẽ trò chuyện với các khách mời dưới sự dẫn dắt của ca sỹ nổi tiếng Vincze Lilla.

Trong số khách mời ngoài các nhà thơ, nhà văn, dịch giả, nhạc sĩ người Hungary lần đầu tiên có nhà thơ Việt Nam là chị Phan Bích Thiện. Các khách mời đã chia sẻ về mối giao lưu giữa thơ ca và âm nhạc. Chương trình diễn ra trong không khí đầm ấm, trang trọng và ấn tượng cùng sự tham gia của các nghệ sỹ của dàn nhạc Nhà hát Opera Hungary.

 


Chị Phan Bích Thiện giới thiệu đến khán giả về sự phong phú của tiếng Việt

 

Chị Phan Bích Thiện đã giới thiệu cho thính giả về sự phong phú, giàu chất thơ chất nhạc của tiếng Việt, về thơ ca Việt Nam. Theo lời nhận xét của ca sỹ Vincze Lilla, chị Thiện bằng cách nói chuyện thú vị, hấp dẫn và hóm hỉnh đã dẫn dắt người nghe đến thế giới giàu có của ngôn ngữ và văn hóa Việt. Khán giả của chương trình còn được nghe giới thiệu về Truyện Kiều và đại thi hào Nguyễn Du, người mà theo chị Thiện có vị trí trong nền thơ ca Việt Nam như Puskin trong thơ ca Nga hay Petõfi trong thơ ca Hungary.

Các thính giả đã hào hứng đón nhận những chia sẻ về văn hóa Việt. Nhiều người sau khi kết thúc chương trình đã đến cám ơn chị Thiện và nói chị là đại sứ của văn hóa Việt Nam.

Chương trình là bằng chứng sinh động cho việc hội nhập ngày càng sâu rộng trong các lĩnh vực của người Việt tại Hung. Bên cạnh đó việc hội nhập tốt này lại góp phần quảng bá được nhiều hơn về các giá trị Việt đến xã hội nước bạn./.

Theo VOV

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác