RSS 
Văn hóa - Nghệ thuật - Giải trí
Triển lãm “Mỗi hiện vật một tấm lòng với Bác”


Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm “Mỗi hiện vật một tấm lòng với Bác” với gần 200 tài liệu, ảnh, hiện vật được chọn lọc từ 4000 tài liệu, ảnh, hiện vật về Bác Hồ mà Bảo tàng đã tiếp nhận trong 10 năm qua.


Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. (Ảnh: Khắc Trường)


Những hiện vật được trưng bày tại Triển lãm do các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân khắp nơi trong cả nước gửi về tặng Bảo tàng trong 10 năm qua; ngoài ra còn có những tài liệu, ảnh, hiện vật của các tổ chức, cá nhân người Việt Nam ở nước ngoài cũng như bạn bè quốc tế trao tặng cũng được trưng bày và giới thiệu tại Triển lãm.

Trong số những hiện vật, đáng lưu ý có bức ảnh chân dung Bác Hồ được vẽ bằng máu của họa sĩ Lê Duy Ứng - bức họa đã trở thành biểu tượng cho niềm tin chiến thắng của người chiến sĩ cách mạng Việt Nam; bức tranh thêu Bác Hồ tưới cây vú sữa của tác giả Nguyễn Thị Thanh, nguyên tù nhân chính trị Côn Đảo, với cả tấm lòng kính yêu Bác, trong những năm cuối đời, bà Quyên đã thêu bức tranh Bác Hồ để thực hiện ước mơ của bà những ngày còn trong lao tù...

Mỗi hiện vật được trưng bày tại Triển lãm đều mang những giá trị, ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả đều ẩn chứa trong đó cả tấm lòng, tình cảm sâu đậm của các tầng lớp nhân dân đối với Bác Hồ kính yêu. Do đó, sau Triển lãm này, Bảo tàng Hồ Chí Minh cam kết sẽ bảo quản tốt nhất những tài liệu, ảnh và hiện vật này để trưng bày lâu dài đồng thời giới thiệu đến đồng bào nhân dân cả nước cũng như du khách, bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và đóng góp nhiều hơn nữa của các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước để góp phần làm phong phú hơn nguồn tài liệu hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Theo Khắc Trường (http://dangcongsan.vn)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác