RSS 
Văn hóa - Nghệ thuật - Giải trí
Rộn ràng khai mạc Lễ hội Áo dài TPHCM lần 3


 

Tiếp nối thành công của hai mùa lễ hội trước, Lễ hội Áo dài TPHCM lần 3 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Áo dài” do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với các ban ngành tổ chức đã chính thức khai mạc sáng ngày 8-3, tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên với sự tham gia của hàng ngàn người dân thành phố.

 


Bà Nguyễn Thị Thu (áo vàng), Phó Chủ tịch UBND TPHCM, tặng hoa cho các nhà tài trợ.


Trong ngày, chương trình lễ hội bao gồm nhiều triển lãm, các hoạt động mua sắm dành cho du khách thông qua hình thức vận động các nhà may, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại giảm giá may áo dài cho du khách, may áo dài lấy ngay trong thời gian lễ hội, giảm giá bán vải áo dài, các phụ kiện và trang sức đi cùng với áo dài…

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhận định: Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2016 không chỉ dừng lại ở các hoạt động trong hơn hai tuần tổ chức. Tôi tin rằng, đây sẽ là một lễ hội độc đáo, mang lại bản sắc riêng của Thành phố; hiệu ứng lan tỏa từ Lễ hội này còn góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt với bạn bè các nước trên thế giới. Đến với Lễ hội Áo dài năm nay, quý vị cũng sẽ cảm nhận được rõ nét hơn về một TPHCM trẻ trung, năng động, hội nhập trong cộng đồng quốc tế nhưng vẫn nổi bật với nét văn hóa rất riêng của mình.

Tham gia lễ hội, hơn 1.000 thanh niên mặc áo dài, xếp thành hình khối và múa biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ rực rỡ và đậm sắc màu.


Tiết mục trình diễn áo dài đặc sắc.


Lễ hội Áo dài diễn ra từ nay đến 31-3 với nhiều hoạt động như hội thảo chuyên đề về áo dài, hội chợ áo dài, hội thi “Duyên dáng áo dài”, thi vẽ Áo dài trên giấy, thi Thiết kế Áo dài… Đặc biệt là Chương trình “Đồng diễn áo dài” diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Nhà văn hóa Phụ nữ Nam bộ… sẽ là những nét chấm phá duyên dáng cho bức tranh đẹp về chiếc áo dài Việt Nam nói riêng và người Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Tối cùng ngày, lúc 18 giờ 30 phút, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Vẻ đẹp bất tận” sẽ được giới thiệu đến công chúng với rất nhiều bộ sưu tập đặc sắc về áo dài.

 

Theo Hồng Lợi -Võ Thắm (www.sggp.org.vn)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác