RSS 
Văn hóa - Nghệ thuật - Giải trí
Ấn tượng chương trình "Hương sắc Việt Nam" tại Na Uy


Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn thông cáo báo chí hôm 15/9 của Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy cho biết, mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy tổ chức chương trình nghệ thuật và triển lãm ảnh mang tên "Hương sắc Việt Nam" tại nhà hát Gamle Logen ở thủ đô Oslo (Na Uy), kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Việt Nam và 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Na Uy.


Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải (giữa) tặng hoa các nghệ sỹ tham dự chương trình "Hương sắc Việt Nam" tại Na Uy. (Ảnh: Lê Phương/Vietnam+)


Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh trải qua hơn 4 thập kỷ hợp tác, Chính phủ, nhân dân hai nước Việt Nam và Na Uy đã không ngừng nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Na Uy là một trong số ít những quốc gia hỗ trợ phát triển cho Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa thông qua dự án giao lưu âm nhạc "Transposition" với sự tham gia của 12 tổ chức nghệ thuật hàng đầu của hai nước, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và nghệ thuật.

Chào mừng các vị khách quý tới dự sự kiện diễn ra hôm 13/9 này, Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai khẳng định: "Việt Nam đã nỗ lực vượt qua bao khó khăn để xây dựng và phát triển đất nước, và đã gặt hái nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội.

Đại sứ vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy ngày càng được mở rộng và tăng cường trên nhiều lĩnh vực trong 45 năm qua."

Nhân dịp này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Na Uy đã dành cho Việt Nam sự ủng hộ và hỗ trợ quý báu, cả trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy ngày càng hội nhập thành công.

Tham dự chương trình, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Na Uy Tone Skogen chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh lần thứ 71. Bà Skogen nhấn mạnh rằng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực như thủy sản, năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, văn hóa và thể thao.

Hai nước cũng hợp tác hiệu quả trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, trong nỗ lực cải tổ Liên hợp quốc.

Hiện hai nước đang hướng tới xây dựng mối quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực như nêu trong Thông cáo chung giữa hai nước nhân dịp Thủ tướng Na Uy Erna Solberg thăm Việt Nam tháng 4/2016.

Quốc vụ khanh Tone Skogen, Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đều bày tỏ tin tưởng rằng tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp, vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và nhân dân Na Uy.

Bạn bè Na Uy và quốc tế cũng như kiều bào đều bày tỏ những ấn tượng sâu sắc đối với chương trình "Hương sắc Việt Nam," đặc biệt là các tiết mục do các nghệ sỹ Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam trình bày.

Có khoảng 300 khách mời, gồm đại diện các cơ quan, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và bạn bè Na Uy, các đại sứ và đại diện đoàn ngoại giao tại Oslo, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Na Uy đã tham dự sự kiện này./.

(Theo TTXVN)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác