RSS 
Văn hóa - Nghệ thuật - Giải trí
Ra mắt sách về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

 

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì phối hợp tổ chức lễ ra mắt cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 26/10, tại Thư viện Phủ Tổng thống, thư viện lớn nhất và hiện đại nhất Thổ Nhĩ Kỳ mới được khai trương tháng 2 năm nay, trong chuyến thăm làm việc của đoàn Trưởng các cơ quan đại diện ASEAN tại Ankara (AAC-HoM), Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã chủ trì phối hợp tổ chức lễ ra mắt cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ trong năm kỷ niệm lần thứ 130 ngày sinh của Người (1890-2020).

Đại sứ Trần Quang Tuyến (giữa) tại Lễ ra mắt cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuốn sách đã được biên dịch, in ấn và phát hành dựa trên bản tiếng Anh “President Ho Chi Minh Biography and Career” của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất bản năm 2018, do Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ chủ trì phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu châu Á-Thái Bình Dương của Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện.

Dự Lễ ra mắt cuốn sách có ông Mahmut Kazan, Tổng Giám đốc và ông Ayhan Tuglu, Giám đốc điều hành Thư viện Phủ Tổng thống cùng Đại sứ/Đại diện 8 nước ASEAN tại Thổ Nhĩ Kỳ, cán bộ ngoại giao các nước ASEAN và các cán bộ, nhân viên thư viện.

Đại sứ Trần Quang Tuyến phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi lễ, Đại sứ Trần Quang Tuyến giới thiệu nội dung và ý nghĩa của cuốn sách được ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2020). Cuốn sách sẽ giúp độc giả Thổ Nhĩ Kỳ hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, qua đó tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt Thư viện Phủ Tổng thống, Giám đốc điều hành Ayhan Tuglu đánh giá cao giá trị cuốn sách và cảm ơn Đại sứ Trần Quang Tuyến đã giới thiệu và trao tặng cuốn sách quý này cho Thư viện, mong muốn sẽ được tiếp tục hợp tác với Đại Sứ quán Việt Nam cũng như Đại sứ quán các nước ASEAN trong việc tuyên truyền giới thiệu lịch sử, văn hóa đặc sắc của mỗi nước tới độc giả Thổ Nhĩ Kỳ.

Ra mắt cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Cũng trong chuyến thăm làm việc này, Đoàn AAC-HoM đã trao tặng Thư viện Phủ Tổng thống hơn 100 đầu sách, trong đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng góp gần 20 đầu sách, tạp chí giới thiệu về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người, thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam.


Tại đây, cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa mới ra mắt đã được trưng bày trang trọng trên kệ sách Góc Việt Nam.Sau Lễ ra mắt cuốn sách và tiếp Đoàn AAC-HoM, Lãnh đạo Thư viện đã dẫn Đoàn tham quan Thư viện, đặc biệt tới thăm khu vực ASEAN - nơi đang trưng bày sách, ấn phẩm… của các nước trong khối ASEAN.

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                  CHU VĂN//TGVN

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522

       Năm 2020:           

                      

 

Bạn nghĩ gì về Website Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài?

a. Rất Đẹp
b. Khá Đẹp
c. Bình thường
d. Ý kiến khác