RSS 
Y tế đời sống
Số ca khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến số 2 TP Hồ Chí Minh tăng nhanh
Các y, bác sĩ dốc hết sức điều trị và hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân.

Trong tổng số 1.252 người đã được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 2 TP Hồ Chí Minh, có khoảng 50% điều trị theo phác đồ cũ và 50% điều trị theo phác đồ rút ngắn (phác đồ mới).

Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Dã chiến số 2 (Khu chung cư tái định cư đường B, phường Tân Thời Nhất, Quận 12, TP Hồ Chí Minh) được thành lập và đi vào hoạt động đầu tháng 7/2021. Bệnh viện có số giường thực kê 2.467 giường để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ. 

Ngay từ khi đi vào hoạt động, Bệnh viện Dã chiến số 2 đã áp dụng chiến thuật điều trị triệu chứng kết hợp với động viên, củng cố tinh thần cho từng người bệnh. Các bác sĩ tại đây cho biết, liệu pháp tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng với bệnh nhân. Lúc đầu vào ai cũng hụt hẫng, lo âu hoặc than vãn nhiều chuyện. Thế nên, các nhân viên y tế phải thường xuyên túc trực để củng cố tinh thần cho họ. Khi có bất thường nào là xử lý được ngay.

Ngày 23/7, BSCKII Bùi Văn Thanh, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh (đang tham gia quản lý, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2) chia sẻ, tuy mới đi vào hoạt động đầu tháng 7, nhưng các y bác sĩ ở đây đã nỗ lực gấp 2 lần để làm việc.

Theo đó, số ca khỏi bệnh mấy ngày gần đây tăng liên tục. Tổng số ca nhiễm Covid-19 đã được xuất viện tính đến sáng 23/7 là 1.252 người. Những người xuất viện đều trải qua quá trình xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trong tổng số 1.252 người đã được xuất viện có khoảng 50% điều trị theo phác đồ cũ và 50% điều trị theo phác đồ rút ngắn (phác đồ mới).

Ngày 23/7, các bệnh nhân mới từ các tuyến bệnh viện trong thành phố lại bắt đầu chuyển vào, nhưng không còn cảnh ồ ạt như trước nữa. Mỗi ca bệnh đưa vào Bệnh viện Dã chiến số 2 đều được sắp xếp, bố trí rất khoa học. Có các nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể tận phòng.

Theo đánh giá của BS Thanh, từ các thành quả hiện hữu là số bệnh nhân lớn được điều trị khỏi, cho xuất viện thì những bệnh nhân khác đang điều trị rất phấn khởi. Hầu hết đã hợp tác tốt với bác sĩ, thực hiện đúng các quy định trong quá trình cách ly, điều trị. Các ê-kíp trực đã kết nối với 100% bệnh nhân ở tất cả các phòng.

Để thu dung, chăm sóc bệnh nhân, Bệnh viện Dã chiến số 2 có gần 200 bác sĩ, nhân viên y tế. Cụ thể, có 64 bác sĩ còn lại là điều dưỡng, y tá, nữ hộ sinh.

Vì bệnh Covid-19 có triệu chứng chủ yếu liên quan đến hô hấp, nên bệnh viện mong muốn thêm bác sĩ chuyên khoa hô hấp để công tác chăm sóc bệnh nhân được tốt hơn. Hiện tại Bệnh viện Dã chiến số 2 đang có 5 bệnh nhân có triệu chứng hơi khó thở đang được hỗ trợ tích cực.

MẠNH TRẦN/nhandan.vn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày

ĐƯỜNG DÂY NÓNG : 39304522